Sự thật ít ai biết về loại thảo dược quý giá là sự hợp sinh giữa loài sâu và loài nấm. Bắt đầu vào những ngày đông khi ấu trùng sâu nở ra thành những con sâu non, chúng sinh sống và phát triển dưới lòng đất. Loài nấm Ophiocordyceps sinensis sống dưới lòng đất khi sâu bò đến chúng bám vào sâu sống cộng sinh, nấm hút dinh dưỡng đến hết đời của sâu. Chờ đến mùa hè, nấm bắt đầu mọc thân từ xác sâu, thân nấm dài vươn lên khỏi mặt đất và phát tán các bào tử nấm cho chu kỳ mới. Đông trùng hạ thảo chỉ được tìm thấy ở các vùng núi cáo, độ cao lên đến 4000 mét so với mực nước biển. Được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm, đông trùng hạ thảo có công dụng bồi bổ sức khỏe và nâng cao sức đề kháng. Dưới đây là một số lợi ích to lớn của đông trùng hạ thảo.
 

Đông trùng hạ thảo thần dược giúp cơ thể khỏe mạnh

 

Giúp giảm chấn thương đến sức khỏe tim mạch 
Đông trùng hạ thảo thường dùng cho các bệnh nhân bị rối loạn tim mạch. Tình trạng này là sự bất thường trong nhịp đập của trái tim. Loạn nhịp tim nhanh khi tim đập quá nhanh, loạn nhịp tim chậm khi tim đập chậm và ngoại tâm thu khi tim đập không đều hoặc bỏ nhịp. Nhìn chung những loại rối loạn nhịp tim đều ảnh hưởng đến khả năng bơm máu của tim. Đặc biệt với các trường hợp rối loạn tim nặng có thể khiến tim đột ngột ngừng đập gây nguy hiểm cực kỳ. Đồng trùng hạ thảo giúp làm giảm nguy cơ chấn thương tim ở đối tượng mắc bệnh thận mãn tính, tác động gây tổng thương tim do bệnh thận mãn tính được xem là yếu tố chủ yếu gia tăng nguy cơ suy tim, do đó hành động làm giảm những tổn thương này có thể giúp mọi người tránh nguy cơ bệnh tim mạch. Đồng trùng hạ thảo giúp làm giảm cholesterol LDL trong máu, nhân tố có thể làm tăng nguy mắc bệnh tim do việc tích tụ cholesterol trong động mạch.
 

Đông trùng hạ thảo thần dược giúp cơ thể khỏe mạnh

 
Giúp cở thể chống lão hóa 
Các nhà nghiên cứu phát hiện đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng lớn chất giúp gia tăng chất chống oxy hóa, các chất giúp cải thiện trí nhớ và chức năng duy trì giống nòi. Chất chống oxy hóa là tổ hợp các phân tử chống lại sự tổn thương tế bào bằng cách trung hòa các gốc tự do, các gốc tự do góp phần gây ra bệnh tật và lão hóa cơ thể.
 
Giúp chống khối u tiềm năng 
Các nghiên cứu sử dụng đông trùng hạ thảo thực hiện trên chuột cho kết quả có tác dụng chống khối u đối với ung thư hạch, ung thư hắc tố và ung thư phổi. Đông trùng hạ thảo cũng có thể đảo ngược các tác dụng phụ liên quan đến quá trình điều trị ung thư. Tiềm năng của Đông trùng hạ thảo để làm chậm sự phát triển của các khối u đã tạo ra sự quan tâm đáng kể trong những năm gần đây. Các nhà nghiên cứu tin rằng đông trùng hạ thảo có thể phát huy tác dụng chống khối u theo một số cách thể hiện qua kết quả trong ống nghiệm: Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người, trong đó có bệnh ung thư phổi, ruột kết, da và gan.
 

Đông trùng hạ thảo thần dược giúp cơ thể khỏe mạnh

 

Giúp chống triệu chứng viêm 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi các tế bào của con người tiếp xúc với đông trùng hạ thảo, các protein đặc biệt làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể sẽ bị ức chế. Sử dụng đông trùng hạ thảo được cho rằng giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể. Mặc dù một số chứng viêm tốt cho cơ thể, nhưng quá nhiều có thể dẫn đến các bệnh như bệnh tim và ung thư.
 

Nếu còn vấn đề gì cần được tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây: