• Với con người, ngủ là một phần không thể tách rời trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giấc ngủ giúp cơ thể chúng ta điều chỉnh và nghỉ ngơi, đóng vai trò lớn trong việc duy trì s.ức kh.ỏe tinh thần và thể chất. Nghiên cứu cho thấy rằng càng ngủ ít, chúng ta càng gặp nhiều vấn đề s.ức kh.ỏe hơn trong cuộc sống.
 •  Đặc biệt, giấc ngủ khá quan trọng đối với trẻ em, vì nếu ngủ đủ các em sẽ có đầy đủ năng lượng để vui chơi, học tập và khám phá mỗi ngày.
 •  Những lợi ích mà giấc ngủ đem lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ:
 • Lưu trữ thông tin – nền tảng cho sự phát triển đầu đời:

Giấc ngủ là khoảng thời gian quý giá để não bộ của trẻ chuyển hóa lượng thông tin thu thập trong ngày thành kiến thức. Đây là một trong những nguyên nhân trẻ sơ sinh thường có những giấc ngủ nhanh; mọi thứ đều mới mẻ, vậy nên bộ n.ão non nớt cần những khoảng nghỉ liên tục để tổng hợp thông tin.

Khi cơ thể chìm vào giấc ngủ s.âu, các liên kết thần kinh được thực hiện, đặc biệt là liên kết giữa bán cầu não trái và bán cầu não phải. Những đứa bé ngủ đủ giấc thường phát triển ngôn ngữ tốt hơn, tăng cường khả năng tập trung và chú ý.

 • Phát triển chiều cao tốt:

Khi ngủ cơ thể tiết ra lượng hormon tăng trưởng nhiều gấp 4 lần khi thức và thường là từ 22 giờ cho tới 1 giờ lượng hor.mon sẽ đạt đỉnh. Do vậy, nếu trẻ không ngủ đúng giờ sẽ bỏ lỡ quãng thời gian hor.mon tăng trưởng tiết ra nhiều nhất và gây ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của tr.ẻ.

 • Tạo sự gắn kết với gia đình và bạn bè:

Thực tế, trẻ e.m thường hay nằm mơ, bé cần ngủ để khôi phục lại cơ thể và trí não. Ở giai đoạn ngủ sâu, trẻ thường mơ về ba mẹ và những anh chị em trong gia đình. Những giấc mơ giúp đem lại cảm giác tích cực, sảng khoái cho chúng sau khi tỉnh dậy.

 • Cân bằng cảm giác thèm ăn, giảm nguy cơ béo phì:

Trong một ngày mất ngủ, những đứa trẻ tiêu thụ nhiều calo hơn 21% và đường nhiều hơn 25% so với bình thường. Một nghiên cứu về trẻ em từ 5- 11 tuổi lại cho thấy, những bé ngủ ít hơn 10 tiếng mỗi đêm có nguy cơ tăng cân cao hơn 5 lần so với những trẻ ngủ ít nhất 12 giờ.

 • Tăng khả năng tập trung ở trẻ:

Cụm từ “chức năng điều hành” đề cập đến tập hợp các kỹ năng giúp trẻ tự sinh hoạt trong ngày, bao gồm khả năng tập trung, quản lý thời gian, ghi nhớ các hướng dẫn và giải quyết vấn đề. Điều này phụ thuộc vào giấc ngủ của trẻ.

 • Có trái tim khỏe mạnh:

Giấc ngủ dường như bảo vệ trẻ em khỏi huyết áp cao, kháng insu.lin và các nguy cơ tim mạch khác. Mặc dù cơ chế này vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng các bác sĩ cho rằng thời gian ngủ ngắn làm gia tăng mức độ xuất hiện của đề kháng insulin. Tình trạng này kéo dài là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch và béo phì.

 • Tái tạo hệ miễn dịch:

Giấc ngủ và hệ miễn dịch có mối liên hệ chặt chẽ. Ban đêm là thời gian não bộ tiết ra các chất hỗ trợ quá trình sửa chữa hệ thống miễn dịch. Các chất này bao gồm cyto.kine, các phân tử vận chuyển tế bào miễn dịch tới vùng bị sưng hoặc viêm.

 • Giúp trẻ kiểm soát tâm trạng và nuôi dưỡng cảm xúc tích cực:

Giấc ngủ chính là năng lượng giúp con trẻ bắt đầu ngày mới tốt hơn. Ngoài việc giúp trí não minh mẫn, ghi nhớ và học nhanh hơn, ngủ đủ giấc khiến tâm trạng bé vui tươi, phấn khởi, không dễ cáu gắt hay chống đối người lớn. Vậy nên cha mẹ lưu ý tạo cho con có thói quen sinh hoạt và nghỉ ngơi chất lượng để bé sẵn sàng khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

 • Thông qua cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học muốn gửi đi thông điệp, giấc ngủ động vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ, nhiều hơn những gì chúng ta đã từng biết. Ngủ đủ giấc và theo thời gian biểu cụ thể là rất quan trọng, bởi tương lai của trẻ phụ thuộc vào điều này.
 • Để trẻ ngủ ngon giấc cần phải giảm tối thiểu các kích thích của ngoại cảnh lên hệ thần kinh trẻ trong lúc ngủ như tiếng ồn, ánh sáng. Điều quan trọng nhất là phải tạo được môi trường ngủ an toàn cho bé thông qua những sản phẩm chất lượng và thân thiện với làn da nhạy cảm của bé.
 • Chính vì thế những sản phẩm giúp bé ăn ngon ngủ tốt là vũ khí không thể thiếu cho các bà mẹ thông minh: https://bit.ly/an-ngon-ngu-tot  + Baby Gold Ăn Ngon Ngủ Tốt - Bé Thông Minh  + CELIA Ăn Ngon Ngủ Tốt  + Nutrikid Baby Hỗ Trợ Ăn Ngon Tăng Sức Đề Kháng

Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách inbox fanpage hoặc gọi hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất! Với đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi luôn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách!

Nếu còn vấn đề gì cần được tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây: