💥 Theo số liệu khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tỉ lệ trẻ biếng ăn chậm lớn ở Việt Nam chiếm đến 45,9 - 57,7%, đây là một con số đáng báo động.

💥 Biếng ăn kéo dài khiến bé bị thiếu năng lượng, thiếu chất dinh dưỡng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả sức khỏe và tinh thần của trẻ.

🔰 Thiếu hụt chất dinh dưỡng gây rối loạn tăng trưởng

Trẻ nhỏ biếng ăn dẫn đến hậu quả chúng ta không thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ gây nên tình trạng rối loạn tăng trường. Biếng ăn kéo dài sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi, mắc phải những bệnh lý như: gi.ảm khả năng trao đổi chất, còi xương, thiếu máu,...

🔰 Trí não chậm phát triển

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng, quyết định đến sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Trẻ biếng ăn có nguy cơ thiếu hụt những dưỡng chất quan trọng tác động đến sự hoạt động hiệu quả của não bộ như: DHA, sắt, omega 3,.... Dẫn đến tình trạng trẻ bị biếng ăn có trí tuệ thua kém hơn hẳn so với trẻ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

🔰 Suy giảm hệ miễn dịch

Trẻ bị biếng ăn, ăn không đủ khẩu phần dinh dưỡng sẽ khiến hệ miễn dịch của trẻ bị suy giảm nghiêm trọng. Trẻ dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đường hô hấp như: viêm họng, viêm phổi, tiêu chảy,....

🔰 Ảnh hưởng đến chỉ số cảm xúc:

Trẻ biếng ăn thường có cảm giác khó chịu, buồn bực mỗi khi ăn uống, hoặc bị thúc ép ăn uống. Nếu tình trạng biếng ăn lâu ngày sẽ có chỉ số EQ thấp, trẻ ngại giao tiếp, khó hòa đồng, thụ động hơn với mọi người xung quanh.

❣️ Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển nên nhu cầu dinh dưỡng mỗi ngày rất lớn, nếu trẻ biếng ăn kéo dài sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả thể chất và trí tuệ của trẻ.

👉 Phụ huynh có con biếng ăn chậm lớn hãy liên hệ với nhà thuốc của chúng tôi để được các dược sĩ tư vấn biện pháp khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM VIỆT NHẬT

Địa chỉ: Lầu 4 - Số 431 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại (zalo): 0329 819 900 

Website: duocphamvietnhat.com

Email: cskh@duocphamvietnhat.com

Fanpage: Dược phẩm Việt Nhật